Luot Truy Cap


Backlink là gì? Tại sao backlink lại quan trọng?

Lượt xem : 32767 | Ngày gửi : 03/08/2012 lúc 10:18:20 | Chuyên mục :SEO OFF-PAGE

Backlinks là các liên kết đến một website hoặc trang web .Liên kết trong ban đầu là quan trọng (trước khi sự xuất hiện của công cụ tìm kiếm) như một phương tiện chính để web chuyển hướng, ngày nay ý nghĩa của chúng nằm trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).  Số lượng backlinks là một dấu hiệu cho thấy sự phổ biến hay tầm quan trọng của website hoặc trang web (vì điều này được Google sử dụng để xác định PageRank của một trang web) .

Công cụ tìm kiếm thường sử dụng số lượng backlinks tới một trang web như là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định thứ hạng. Google mô tả  trong hệ thống PageRank của họ như sau: một liên kết từ một trang trang B tới một trang A như là sự đánh giá của trang B cho trang A. Kiến thức về hình thức của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm này đã thúc đẩy một phần của ngành công nghiệp SEO thường được gọi là “linkspam”, các công ty làm SEO cố gắng để đặt càng nhiều liên kết càng tốt đến trang web của họ bất kể bối cảnh của các trang web gốc.

Các trang web thường sử dụng kỹ thuật khác nhau (SEO) để tăng số lượng backlinks trỏ đến trang web của họ . Một số phương pháp miễn phí được sử dụng bởi tất cả mọi người, trong khi một số phương pháp như linkbaiting đòi hỏi phải biết một chút về lập kế hoạch và tiếp thị để làm việc. Ví dụ tốt về “linkbaiting” tự nhiên là các trang web đưa tin tức nóng hổi về một người nổi tiếng làm “mồi câu” các trang web khác sẽ liên kết đến nội dung “mồi câu”  của họ do những thông tin trên được quan tâm nhiệt thành từ đám đông.

Có một số yếu tố xác định giá trị của một backlink. Backlinks từ các trang web có PageRank cao là rất có giá trị. Nếu cả hai trang web có nội dung hướng tới cùng một chủ đề (từ khóa), thì backlink được coi là có liên quan mật thiết và có ảnh hưởng mạnh mẽ trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web cấp backlink. Một yếu tố khác quan trọng là “anchor text” của backlink. “Anchor text” là việc ghi nhãn mô tả của các liên kết xuất hiện trên một trang web . Công cụ tìm kiếm kiểm tra các “anchor text” để đánh giá thế nào là nội dung thích hợp trên một trang web. “Anchor text” được đánh giá cao trong trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP) đối với bất kỳ truy vấn từ khoá được đưa ra bởi một người sử dụng công cụ tìm kiếm.

Ngày nay càng công cụ tìm kiếm càng quan tâm nhiều hơn đến các liên kết phổ biến và có nguồn gốc bối cảnh. Mục đích là giảm khái niệm về một liên kết, một phiếu bầu trong SEO, hy vọng sẽ giúp hạn chế linkspam.

Hãy lưu ý rằng việc xây dựng quá nhiều backlinks trong một khoảng thời gian ngắn có thể làm thứ hạng của trang web bị phạt, trong trường hợp nặng, trang web sẽ bị xóa chỉ mục hoàn toàn. Bất cứ điều gì trên một vài trăm một ngày được coi là “nguy hiểm”.

Tag : back link , backlink , liên kết website , tăng rank alexa , trao đổi traffic , tăng thứ hạng website ,

Bài cùng chuyên mục:

GỬI GÓP Ý

Đức Nghĩa
0962 26 1234
Đức Trung
0963 11111 6
Nguyễn hưng
0963 46 4747
Phạm Hùng
0966 11 6666
Nguyễn Huệ
0966 11 7777
Close